(713) 517-7139   thomasnguyenlawfirm@gmail.com   info@thomasnguyenlaw.com

Hiện nay, trên thị trường di trú đang đưa thông tin về nhiều diện định cư Mỹ khác nhau như EB-5, E-2,  L1-AEB-1C và EB-3 với những thông tin “dễ dàng thực hiện” cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư và gia đình. Tuy nhiên, sự thật là mỗi chương trình đều có những ưu điểm và rủi ro tiềm ẩn khác nhau. Tùy theo mục đích, kế hoạch với gia đình, nhà đầu tư cần tỉnh táo tìm hiểu và cẩn trọng lựa chọn chương trình phù hợp.

Trong đó, EB-5 là chương trình bền vững, phù hợp với mục tiêu lấy thẻ xanh, quy trình không rườm rà, nhưng cần chú ý một số yếu tố để chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn dự án an toàn. Thời gian chờ khoảng 5 năm. Còn E-2 là lựa chọn phù hợp với các nhà đầu tư có kế hoạch sớm lấy visa tạm cho con cái sang Mỹ nhanh chóng với thời gian thực hiện dưới 1 năm.

Từ nay đến hết năm 2020, hai chương trình L-1A và EB-3 đã bị tổng thống Trump đình chỉ để bảo vệ thị trường việc làm cho lao động Mỹ do ảnh hưởng của đại dịch. Cơ hội từ visa L-1A đến EB-1C cũng không còn. Hiện chỉ còn 2 chương trình visa định cư EB-5 và visa E-2.

IMM Group chia sẻ bảng so sánh tổng hợp các quyền lợi và điều kiện cũng như những khó khăn của các chương trình định cư Mỹ để nhà đầu tư có sự am hiểu rõ ràng